Hệ thống quản lý nhiên liệu xanh

Petro Pos

Hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu
quản lý bán xăng, dầu, xuất hóa đơn điện tử trực
tuyến một cách nhanh chóng.

Tin tức

Ngành thuế yêu cầu đánh giá hiệu quả thực hiện hóa đơn điện tử bán lẻ xăng dầu

anhbaiduoi(2)

Tổng cục Thuế yêu cầu cục thuế các địa phương thường xuyên kiểm tra tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu về việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng và kết nối với cơ quan thuế. 

Tổng cục Thuế vừa có công văn yêu cầu cục thuế các địa phương tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Đến nay, toàn bộ các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng. Nhằm phát huy thành tích đạt được, Tổng cục Thuế đề nghị các cục thuế tiếp tục có kế hoạch cụ thể tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định này tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Trong đó, thường xuyên kiểm tra tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu việc thực hiện hóa đơn điện tử từng lần bán hàng và kết nối với cơ quan thuế theo quy định.

Cơ quan chức năng cũng cần xử lý nghiêm đối với các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực hóa đơn, chứng từ về các hành vi gian dối như sử dụng hóa đơn không hợp pháp, sử dụng không hợp pháp hóa đơn.

“Trường hợp phát hiện người nộp thuế có hành vi vi phạm phát luật về thuế, về hóa đơn thì kịp thời xử lý theo quy định hoặc củng cố hồ sơ chuyển cơ quan công an để xử lý theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế yêu cầu phối hợp với các đơn vị cung cấp giải pháp về thiết bị cột bơm, về hóa đơn điện tử để hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nghiên cứu, nâng cấp giải pháp kết nối tự động…

Ngoài ra, phân tích, đánh giá doanh thu, chi phí, nguồn hàng… kịp thời phát hiện các dấu hiệu rủi ro trong quản lý và sử dụng hóa đơn. Đặc biệt là các doanh nghiệp chưa sử dụng giải pháp kết nối tự động phát hành hóa đơn điện tử từng lần bán hàng và kết nối với cơ quan thuế theo quy định. Trên cơ sở đó, rà soát, bổ sung kế hoạch thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp này ngay từ quý II.

Cơ quan quản lý yêu cầu các cơ quan thuế địa phương đánh giá hiệu quả công tác quản lý thuế đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu sau khi đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử từng lần bán hàng theo quy định, báo cáo định kỳ về Tổng cục Thuế trước ngày 20 hàng tháng.

Nguồn Znews.vn

PETRO POS

Cung cấp trọn bộ giải pháp phần mềm, phần cứng tháo gỡ lo ngại?

Frame 48096397

1.

Các cửa hàng đang sử dụng trụ bơm có khả năng truyền nhận dữ liệu bán hàng?

GIẢI PHÁP

Tích hợp phần mềm bán hàng với giải pháp xuất hóa đơn PetroPos.

Frame 48096397

2.

Các Cửa hàng đang sử dụng trụ bơm có thể nâng cấp để truyền nhận dữ liệu/không có khả năng truyền nhận dữ liệu bán hàng?

GIẢI PHÁP

PetroPos tiến hành khảo sát để phân loại, đánh giá và thực hiện lắp đặt thay thế, bổ sung đầu tính cũng như tủ điều khiển. Qua đó, đơn vị có thể tích hợp hệ thống cùng PetroPos giúp xử lý đồng bộ, toàn diện và nhanh chóng quá trình xuất hóa đơn điện tử.

Đọc thêm