Hệ thống quản lý nhiên liệu xanh

Petro Pos

Hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu
quản lý bán xăng, dầu, xuất hóa đơn điện tử trực
tuyến một cách nhanh chóng.

Tin tức

“Sẽ giám sát các cửa hàng xăng dầu trong việc xuất hóa đơn điện tử”

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết, trong thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương cũng như các Sở, ban ngành địa phương tiếp tục giám sát hoạt động các cửa hàng xăng dầu trong việc xuất hóa đơn điện tử.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều ngày 3/4, Phó tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh đã trả lời câu hỏi báo chí liên quan đến việc xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng tại các cửa hàng xăng dầu.

Theo đó, sau gần 4 tháng, đến ngày 2/4, toàn quốc đã có 15.931/ 15.935 cửa hàng đã thực hiện xuất hóa đơn bán hàng cho người dân. Chỉ còn 4 cửa hàng ở vùng sâu vùng xa. Theo kế hoạch, trong tuần tới sẽ hoàn thành lắp đặt để đạt đủ 100% các cửa hàng xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Minh cho biết, trong thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương cũng như các Sở, ban ngành địa phương tiếp tục giám sát hoạt động các cây xăng trong việc xuất hóa đơn bán lẻ.

Chia sẻ về bài học kinh nghiệm trong việc triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng với xăng dầu, theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, với hóa đơn điện tử, chúng ta đã có Luật quản lý thuế số 38, Nghị định về hóa đơn điện tử số 123 cũng như thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính, nền tảng pháp lý thực hiện từ 2021, đến nay toàn bộ các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh cơ bản đã thực hiện 100% hóa đơn điện tử. Cơ quan thuế cũng đã có nền tảng công nghệ lưu giữ 7,5 tỷ giao dịch của người dân và doanh nghiệp từ năm 2021 đến nay.

Trong quá trình triển khai, có thể thấy xăng dầu là mặt hàng thuộc diện quản lý đặc biệt của nhà nước, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong thời gian qua đã có 4 công điện chỉ đạo toàn bộ hệ thống về việc này. Ngành Thuế cũng tham mưu Bộ Tài chính có các văn bản chỉ đạo toàn bộ hệ thống cơ quan thuế cũng như phối hợp Sở Công Thương các địa phương triển khai đồng bộ 63 Cục thuế cũng như 115 Chi cục thuế giám sát chặt chẽ hoạt động của các cây xăng.

Bên cạnh đó, ông Đặng Ngọc Minh cho hay, chúng ta có hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin phát triển cùng với việc triển khai đồng bộ Đề án 06 do Bộ Công an chủ trì đã thúc đẩy triển đổi số tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

“Chúng tôi đánh giá cao các công ty công nghệ đã có giải pháp kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp xăng dầu. Các doanh nghiệp xăng dầu cũng đã nhận thức được ý nghĩa của quá trình chuyển đổi số nên đã đầu tư thích đáng cải tiến công nghệ tại các cây xăng”, ông Minh nhấn mạnh.

Đồng thời, ông cũng đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của hệ thống thông tin truyền thông báo chí đã nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng để người tiêu dùng hiểu về việc cần thiết xuất hóa đơn, thúc đẩy việc chuyển đổi số tại mỗi doanh nghiệp.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định: “Qua việc này cũng là điều kiện để chúng tôi quản lý chặt chẽ hơn mặt hàng xăng dầu và tạo điều kiện tăng cường quản trị lĩnh vực xăng dầu nói chung, chống gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu. Với kinh nghiệm này, thời gian tới, ngành thuế sẽ tiếp tục tham mưu, hỗ trợ Chính phủ trong việc quản lý chặt chẽ thương mại điện tử và triển khai hóa đơn điện tử với các hoạt động dịch vụ”.

An Nhiên

PETRO POS

Cung cấp trọn bộ giải pháp phần mềm, phần cứng tháo gỡ lo ngại?

Frame 48096397

1.

Các cửa hàng đang sử dụng trụ bơm có khả năng truyền nhận dữ liệu bán hàng?

GIẢI PHÁP

Tích hợp phần mềm bán hàng với giải pháp xuất hóa đơn PetroPos.

Frame 48096397

2.

Các Cửa hàng đang sử dụng trụ bơm có thể nâng cấp để truyền nhận dữ liệu/không có khả năng truyền nhận dữ liệu bán hàng?

GIẢI PHÁP

PetroPos tiến hành khảo sát để phân loại, đánh giá và thực hiện lắp đặt thay thế, bổ sung đầu tính cũng như tủ điều khiển. Qua đó, đơn vị có thể tích hợp hệ thống cùng PetroPos giúp xử lý đồng bộ, toàn diện và nhanh chóng quá trình xuất hóa đơn điện tử.

Đọc thêm